Kinh nghiệm “chống cháy túi” khi đi du lịch

DU LỊCH +Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn không bị cháy túi khi đi du lịch, hãy áp dụng để có chuyến du lịch vui vẻ mà vẫn “rủng rỉnh” tiền tiêu nhé!

Không giữ hết tiền mặt cùng một chỗ

kinh-nghiem-chong-chay-tui-khi-di-du-lich

Giữ quá nhiều tiền mặt cùng một chỗ dễ dẫn đến nguy cơ tiêu xài phung phí hoặc bị mất hết “cả chỉ lẫn chài”

Một quy tắc vàng khi mang theo tiền mặt là không bao giờ được giữ tất cả tiền trong một túi hoặc ví của bạn. Nếu bạn bị cướp túi hoặc ví, bạn sẽ mất tất cả. Thậm chí nếu bạn có kế hoạch sử dụng thẻ ngân hàng cho mọi thứ chi tiêu thì việc mang theo một số lượng tiền mặt nhất định cũng là hữu ích. Giữ đủ số tiền mặt mang theo để có thể hỗ trợ bạn trong nhiều ngày và sử dụng khi bạn có những rủi ro bất ngờ.

Chi trả các khoản mua sắm bằng ATM

kinh-nghiem-chong-chay-tui-khi-di-du-lich

Sử dụng ATM cho những khoản mua sắm lớn

Việc chi trả các khoản tiền bằng ATM sẽ tiện hơn việc bạn mang theo số tiền mặt khổng lồ. Tuy nhiên, bạn nên gọi điện cho ngân hàng thông báo về chuyến đi của mình bao gồm địa điểm và thời gian lưu trú để tránh những vấn đề phát sinh khi sử dụng tài khoản của mình ở nước ngoài.

Không sử dụng tiền có mệnh giá quá lớn

Khi đi du lịch thì du khách nên hạn chế trả tiền có mệnh giá lớn, nhất là đối với những nhà hàng bình dân hay khi đi phương tiện công cộng. Nhiều khi, người bán hàng sẽ không có đủ tiền để trả lại cho bạn, vì thế, họ sẽ nài ép bạn mua thêm thứ gì đó cho đủ số tiền thiếu, dù thứ mua thêm không thực sự quan trọng với bạn cho lắm.

Chú ý với các tờ tiền mình được trả lại

kinh-nghiem-chong-chay-tui-khi-di-du-lich

“Soi” thật kỹ những đồng tiền mình được trả lại để tránh rủi ro

Nếu đi du lịch trong nước, hãy chú ý đừng lấy phải tiền hỏng, cũ hay rách nát quá, vì có rất nhiều người bán hàng “kén chọn”, họ sẽ không lấy đồng tiền nào dù hơi nát hay bẩn đâu. Còn đi du lịch nước ngoài, bạn nên quan sát kỹ các tờ tiền mình nhận, nhất là với các đồng mệnh giá cao, vì nguy cơ lấy phải tiền giả không phải là không có.

Biết mức phí rút tiền ở các cây ATM

Nếu thẻ ATM của bạn có thể sử dụng được tại các cây ATM ở nước ngoài thì đó sẽ là một điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, ở một số nước thì bạn sẽ muốn quan tâm đến mức phí rút tiền khi sử dụng các máy ATM bên ngoài ngân hàng để tránh được mức phí giao dịch quá cao sẽ “gặm dần” tiền trong thẻ của bạn.

Tránh đổi tiền ở các cửa hàng tạp hóa hay dịch vụ

kinh-nghiem-chong-chay-tui-khi-di-du-lich

Nên đổi tiền ở các quầy khách sạn hoặc sân bay hơn là những đại lý nhỏ

Bạn sẽ không nhận được mức tỷ giá tốt nhất khi đổi tiền tại đây và những đại lý này chỉ đổi tiền cho bạn khi bạn sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng của họ. Nếu bắt buộc phải đổi tiền tại các đại lý như vậy, lời khuyên cho khách du lịch là hãy đổi tiền tại các quầy trong khách sạn, sân bay hoặc là ga tàu để có được mức giá tốt hơn những đại lý khác.

Theo Huyền Trang/ Báo Phụ Nữ

Sở hữu những dòng xe đời mới, cao cấp, nội thất hiện đại, tiện nghi nhất từ 7 đến 45 chỗ. MGM với sự chuyên nghiệp uy tín và chất lượng phục vụ cao luôn sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu thuê xe du lịch cao cấp tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận.