Những quán “Lẩu Bò Ngon” tại Đà Lạt

DU LỊCH +Khi đến với du lịch Đà Lạt bạn sẽ được người dân nhiệt tình chỉ dẫn đến tận nơi những quán ăn ngon, giá bình dân và một trong số đó không thể thiếu những quán lẩu bò ngon nổi tiếng, lúc nào cũng nhộn nhịp. Mọi người tới Đà Lạt thưởng thức lẩu không chỉ bởi kiểu thời tiết se se lạnh thật thích hợp để ngồi quây quần bên nồi lẩu bốc hơi nghi ngút mà còn thêm cả lí do lẩu ở đây ngon, hấp dẫn, ngoài các nguyên liệu chính còn có thêm nhiều sản vật cung cấp tại chính địa phương tươi, lành, giá rẻ.

Ads Bạn có muốn biết kinh nghiệm du lịch bụi Đà Lạt từ những người đi trước?
Ads Dịch vụ cho thuê xe du lịch 16 chỗ đi Đà Lạt tại TPHCM

lau-bo-ngon-tai-da-lat

Lẩu bò lôi cuốn người ăn nhờ vào cảm giác khi nhai, hầu hết các thứ trong lẩu đều xừng xực, giòn rụm. Những thứ này không có nhiều vị ngọt của thịt nên bù vào đó, nước dùng của lẩu phải ngọt mà thanh dịu, không ngậy mỡ. Nhâm nhi vài xị rượu với bạn bè cùng một nồi lẩu bò nghi ngút khói giữa tiết trời Đà Lạt lành lạnh bỏ qua những tháng ngày cực nhọc, bon chen nơi thành thị để tìm lại những cảm giác yêu thương trong tình cảm giữa những con người.

Hãy cùng Du Lịch Plus khám phá những quán “Lẩu Bò Ngon” tại Đà Lạt nhé!

Lẩu Bò Quán Gỗ (Lẩu Bò ABa Toa)

Địa chỉ: 29/1 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa: 10h00 – 22h00
Giá: 50.000đ – 100.000đ

lau-bo-ba-toa-da-lat

Quán khá khó tìm, nếu muốn tới đây bạn nên nhờ một người dân bản địa chỉ giúp. Quán lẩu bò Ba toa mở trong không gian một căn nhà gỗ khá bé, khách đến đông là không có chỗ ngồi nhưng vẫn không ít người cất công tìm đến để thưởng thức nồi lẩu vừa ngon, vừa rẻ này. Một nồi lẩu khoảng 200 nghìn mà rất nhiều thịt bò mà 4 người ăn vẫn thấy no, nước lẩu được hầm với đuôi  bò đậm đà, vừa miệng ăn kèm rau xanh Đà Lạt ngọt, thơm và mì nhưng thịt vẫn chiếm phần lớn.

Quán phục vụ nhanh nhưng nếu bạn không đến sớm sẽ khó mà tìm được cho mình một vị trí đẹp bởi lẽ quán hơi đông vào những lúc cao điểm, không hẳn là món ẩm thực Đà Lạt quá xuất sắc nhưng lẩu bò Ba toa đã tìm được cho mình một chỗ đứng trong lòng người dân và du khách Đà Lạt.

Quán 33 – Ốc Nhồi Thịt & Lẩu Đuôi Bò 1

Địa chỉ: 33 Hai Bà Trưng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 11h00 – 21h30
Giá: 50.000đ – 200.000đ

lau-duoi-bo-quan-33-oc-nhoi-thit

Một quán nhậu lý tưởng cho những ai muốn nhâm nhi vài ly rượu nóng, Quán 33 – Ốc nhồi thịt và Lẩu đuôi bò luôn là sự lựa chọn hấp dẫn cho bạn trẻ và du khách

Nhìn tên quán là các bạn đã biết món đặc biệt của quán là gì rồi, đó là “Ốc nhồi thịt”, nhìn những con ốc đầy đặn, nóng và thơm lừng thật sự rất hấp dẫn. Ốc nóng kèm với một ít xả và rau, chấm cùng với chén nước chấm gừng vừa cay vừa dẻo, diễn tả thôi mà sao muốn ăn thêm lần nữa. Giá của một phần ốc nhồi thịt là 110.000đ.

lau-duoi-bo-quan-33-oc-nhoi-thit

Món lẩu đuôi bò, món ăn thơm ngon không kém gì món Ốc nhồi thịt! Rau, đậu hủ, mì là những món ăn kèm với nước lẩu và không thể không nhắc đến đuôi bò nhân vật chính của món lẩu. Nước lẩu ở đây rất vừa miệng và có mùi thơm đặc trưng nữa. Một lẩu đuôi bò có giá từ 130.000đ – 150.000đ, lẩu đuôi bò đặc biệt 190.000đ.

Lẩu Bò Tiềm Yersin

Địa chỉ: 27/44A Yersin, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00
Giá: 60.000đ – 100.000đ

lau-bo-tiem-yersin

Lẩu bò tiềm Yersin Đà Lạt – một cái tên nghe thật lạ trong thế giới ẩm thực Đà Lạt, có sức khơi gợi sự tưởng tượng và thu hút sự chú ý của đông đảo du khách mỗi khi có dịp đến thăm thành phố ngàn hoa này.

Ở Đà Lạt có khá nhiều món ăn độc đáo, nếu như không tiện để thưởng thức nơi các quán ăn nổi tiếng gắn với món ăn đó, thì du khách có thể thưởng thức ở nhà hàng của các khách sạn Đà Lạt nồi tiếng. Song, với món Lẩu bò tiềm Yersin thì mang tính độc nhất, bởi ngoài quán ăn mà tác giả của món lẩu tiềm phục vụ, thực khách chẳng thể tìm đâu được nơi thứ hai phục vụ món ăn rất đặc biệt này.

Lẩu Bò Hạnh

Địa chỉ: 95 Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
Giá: 150.000đ – 200.000đ

lau-bo-hanh-bui-thi-xuan

Theo triền dốc sẽ bắt gặp ngay quán lẩu Bò nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt với cái tên thật giản dị HẠNH. Theo lời của chủ nhân quán lẩu bò Hạnh cho biết: “Để nấu được nước dùng cho lẩu bò phải đặt mua cho được xương bò. Giống như nấu phở, nước dùng nấu bằng xương bò mới dậy mùi thơm. Nếu là xương trâu thì phải dùng những gia vị như đại hồi, thảo quả, quế… hơi nặng tay nhằm khử mùi hôi, nhưng nước lèo sẽ bị ảnh hưởng đậm các gia vị này hơn là mùi thơm tự nhiên của bò. Nước dùng lẩu bò tốn nhiều công phu ở giai đoạn ninh xương – ít nhất cũng phải mất 10-12 giờ thì nước mới ngọt và dậy mùi thơm”. Nhưng lẩu bò Hạnh lại có thêm gu riêng của mình, hương vị nước dùng tương tự như phở, các nguyên liệu cho vào lẩu có thêm đậu phụ non, khoai môn và nhất là tía tô cắt nhỏ; rau ăn kèm là cải bẹ xanh, tần ô, cải thảo, xà lách non; nước chấm thường dùng là chao nhuyễn.

Lẩu Bò Nàng Hương

Địa chỉ: 29 Hẻm 1 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
Giá: 80.000đ – 120.000đ

lau-bo-nang-huong

Cứ khoảng chiều chiều, quán lẩu bò Nàng Hương lại trở nên nhộn nhịp, tấp nập bởi thực khách ra vào không ngớt. Nếu muốn thưởng thức lẩu bò tại đây bạn nên đến trước 7 giờ nếu không muốn nhìn thấy tấm biển “hết lẩu của quán”. Một nồi lẩu ở đây có giá rất bình dân có ăn kèm đậu, thịt bò thái thành từng khúc to, nước dùng có vị chua thanh khử hết mùi hôi của thịt, ngoài ra còn có rau và mì tôm ăn kèm, nói chung đây là một nồi lẩu đảm bảo cả “chất lượng” lẫn “số lượng” so với giá tiền.

Những quán “Lẩu Bò Ngon” tại Đà Lạt
5 (100%) 1 vote
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.