Vẻ đẹp bỉ ẩn Đồi Cát Mũi Né

DU LỊCH +Đồi cát Bay hay đồi cát Hồng rất đỗi thơ mộng, lãng mạn ở sa mạc Mũi Né, Phan Thiết. Nơi đây luôn có những biến hóa về hình dáng và màu sắc, tạo nên vẻ đẹp kỳ ảo và luôn luôn mới lạ.

doi-cat-bay-mui-ne

Có những thung lũng cát bất ngờ được hình thành và những đỉnh núi cát đột nhiên xuất hiện, rồi lại như có phép lạ, chúng tan chảy trôi về phía cuối chân đồi tạo nên con suối cát hồng huyền diệu. Nơi đây gió lồng lộng mỗi chiều, mỗi sáng, từng ngày, từng giờ, từng khắc thổi bay từng tấm voan hồng bằng cát choàng lên ngọn đồi.

Những vân cát tình cờ vẽ lên những vết xoáy như những cánh hoa rơi từ trên trời xuống. Lúc đó đồi cát thay màu tạo nên những ảo ảnh, với áng mây trắng thẫn thờ trên trời xanh thật kỳ thú. Nắng, gió đã làm cho đồi cát biến hóa, luôn trẻ trung, luôn luôn tươi mới.

Biển cát trập trùng, mênh mông kéo dài hàng chục cây số, tới tận Ninh Thuận, cùng với những tác động của thổ nhưỡng và nắng, gió mà chúng thay dạng, đổi màu rất khó lường. Chỉ ngay ở khu vực tỉnh Bình Thuận này thôi, dải cát đã có sự phân hóa về màu sắc rất rõ rệt. Nếu cát có màu đỏ ở đồi cát Hồng, thì cát ở đồi Trinh Nữ lại trắng, còn ở hòn Lan cát có sắc đen tuyền.

ve-dep-doi-cat-bay-mui-ne

Dải sa mạc kéo dài suốt đến Ninh Thuận thì cát chuyển hóa qua từng vùng, và có tới 18 màu sắc khác nhau rõ rệt. Bởi ở trên những mảnh đất có mỏ sắt cũ, cát bao giờ cũng có màu đỏ. Hoặc ngay khu vực du lịch Bồng lai tiên cảnh, thuộc Mũi Né lại có loại cát pha hai màu đỏ và đen, rất đặc biệt.

Riêng vùng giáp ranh Bình Thuận và Ninh Thuận, các cồn cát nối liền lại có sắc trắng xám. Cứ mỗi lần gió thổi mạnh là như một lần bóc tấm áo cũ để thay xiêm y cho đồi cát. Cùng với đó, do tốc độ gió mà cát bị trôi dạt theo những chiều khác nhau, nên làm thay hình đổi dạng những cồn cát. Khi ấy, chính vẻ đẹp của màu cát được khoe sắc lung linh trước ánh nắng.

Chính sự biến ảo của sắc màu cát trên đồi Hồng, cùng với nắng và gió biển thổi quanh năm đã thu hút hàng triệu lượt du khách, mỗi khi đến du lịch Mũi Né. Ai ai cũng dừng chân nơi đây, cho dù không leo lên đồi cát thì cũng ngồi dưới chân đồi mà ngắm sự thay áo mới các cồn cát từ phía xa.

Và, nếu ai đó mới đến đồi cát Hồng có thể sẽ ngỡ ngàng vì cảnh nhiều trẻ em sẽ vây quanh cho thuê ván trượt. Thậm chí các em còn đi theo để hướng dẫn cách trượt từ trên cao xuống thế nào để khỏi bị ngã vùi trong cát. Nếu thấy du khách là người nước ngoài, các em đều có thể trao đổi bằng tiếng Anh khá sõi, và không hề tranh giành khách của nhau.

Vẻ đẹp bỉ ẩn Đồi Cát Mũi Né
Đánh giá bài viết
Bạn đang đọc bài viết Vẻ đẹp bỉ ẩn Đồi Cát Mũi Né của DuLichPlus.vn. Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy chia sẻ với DuLichPlus.vn tại địa chỉ info@dulichplus.vn. Bài được đăng sẽ có nhuận bút theo quy định.
 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận.