Việt Nam đứng đầu về lượng khách tới du lịch Campuchia

DU LỊCH +Báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia ra ngày 17/2 cho biết Việt Nam tiếp tục giữ vị trí quán quân về số lượng du khách nước ngoài tới thăm Campuchia trong năm 2013, với khoảng 854.000 lượt người, tăng khoảng 12% so với năm 2012.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, năm 2013, đã có 4,2 triệu lượt khách nước ngoài đến thăm nước này và mang lại nguồn thu hơn 2,5 tỷ USD. Trung Quốc là quốc gia đứng thứ hai về số lượng du khách tới Campuchia, với 463.000 lượt người, tiếp đó là Hàn Quốc, với 435.000 lượt người. Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn là quốc gia có số du khách đông nhất đến thăm Campuchia, chiếm trung bình khoảng 20% tổng số du khách.

diem-tham-quan-khi-den-du-lich-campuchia

Phần lớn du khách nước ngoài khi đến với Campuchia đều tới thăm Siem Reap (Xiêm Riệp), nơi có khu quần thể đền thờ cổ nổi tiếng Angkor Wat (Ăng-co Vát) và khu di tích Hoàng Cung ở thủ đô Phnom Penh. Ngoài ra, du khách còn quan tâm tới các địa điểm du lịch biển ở Campuchia và khu đền cổ Preah Vihear (Prếch Vi-hia) ở gần biên giới Thái Lan.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 15-20%, đóng góp tỷ trọng lớn trong tổng sản phẩm quốc nội của Campuchia. Trong năm 2012, ngành du lịch Campuchia tiếp đón 3,584 triệu lượt khách nước ngoài và đạt doanh thu 2,21 tỷ USD./.

Theo CPV

Sở hữu những dòng xe đời mới, cao cấp, nội thất hiện đại, tiện nghi nhất từ 7 đến 45 chỗ. MGM với sự chuyên nghiệp uy tín và chất lượng phục vụ cao luôn sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu thuê xe du lịch cao cấp tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

 QUY ĐỊNH BÌNH LUẬN:
» Chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
» Không được quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép.
» Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
» Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các tài khoản cố tình spam sẽ bị cấm bình luận.